Khánh thành nhà máy ô tô chuyên dùng Samco

SGGP
Sáng 21-9, tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM, Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) đã khánh thành, đưa vào hoạt động nhà máy ô tô chuyên dùng Samco, tên giao dịch là SP Samco.

Nhà máy ô tô chuyên dùng Samco. Ảnh: THIỆN NHÂN

Nhà máy ô tô chuyên dùng Samco. Ảnh: THIỆN NHÂN

SP Samco là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe và thiết bị chuyên dùng mang thương hiệu Samco trong 2 lãnh vực chính là môi trường và phòng cháy chữa cháy. Những sản phẩm tiêu biểu như xe ép rác, trạm ép rác kín, xe rửa đường và tưới cây, xe hút bùn - thông cống, xe tải cẩu, xe nâng người làm việc trên cao, các loại xe chữa cháy.

Nhà máy có diện tích 40.000m², được bố trí nhiều khu vực chuyên biệt như khu vực sản xuất sắt - hàn, khu vực gia công cơ khí, khu vực điện - thủy lực, khu vực sơn, khu vực phụ trợ sản xuất, khu vực lắp ráp hoàn thiện… Nhà máy đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sản xuất xe và thiết bị chuyên dùng theo quy định hiện hành của Việt Nam, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Công suất thiết kế 500 xe và thiết bị chuyên dùng/năm.

Từ năm 1998, Samco đã có nhà máy sản xuất ô tô chuyên dùng đặt tại  phường An Lạc quận Bình Tân với công suất 100 sản phẩm/năm. Tuy nhiên đến nay công suất đó không đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu thị trường, vì thế nhà máy ô tô chuyên dùng mới lớn hơn đã được Samco đầu tư xây dựng tại huyện Củ Chi.

Thời gian qua, nhiều sản phẩm trong lãnh vực môi trường đã được Samco xuất khẩu qua các nước trong khu vực như Lào và Campuchia.

THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị cá cảnh

Là vật nuôi giúp người dân tạo ra giá trị và thu nhập cao gấp nhiều lần so với nông nghiệp truyền thống xét trên cùng một đơn vị diện tích,  cá cảnh đã được TPHCM xác định là sản phẩm chủ lực để phát triển trong quá trình tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế