Khánh thành nhà máy ô tô chuyên dùng Samco

SGGP
Sáng 21-9, tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô TPHCM, Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) đã khánh thành, đưa vào hoạt động nhà máy ô tô chuyên dùng Samco, tên giao dịch là SP Samco.

Nhà máy ô tô chuyên dùng Samco. Ảnh: THIỆN NHÂN

Nhà máy ô tô chuyên dùng Samco. Ảnh: THIỆN NHÂN

SP Samco là nhà máy chuyên sản xuất các loại xe và thiết bị chuyên dùng mang thương hiệu Samco trong 2 lãnh vực chính là môi trường và phòng cháy chữa cháy. Những sản phẩm tiêu biểu như xe ép rác, trạm ép rác kín, xe rửa đường và tưới cây, xe hút bùn - thông cống, xe tải cẩu, xe nâng người làm việc trên cao, các loại xe chữa cháy.

Nhà máy có diện tích 40.000m², được bố trí nhiều khu vực chuyên biệt như khu vực sản xuất sắt - hàn, khu vực gia công cơ khí, khu vực điện - thủy lực, khu vực sơn, khu vực phụ trợ sản xuất, khu vực lắp ráp hoàn thiện… Nhà máy đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về sản xuất xe và thiết bị chuyên dùng theo quy định hiện hành của Việt Nam, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Công suất thiết kế 500 xe và thiết bị chuyên dùng/năm.

Từ năm 1998, Samco đã có nhà máy sản xuất ô tô chuyên dùng đặt tại  phường An Lạc quận Bình Tân với công suất 100 sản phẩm/năm. Tuy nhiên đến nay công suất đó không đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu thị trường, vì thế nhà máy ô tô chuyên dùng mới lớn hơn đã được Samco đầu tư xây dựng tại huyện Củ Chi.

Thời gian qua, nhiều sản phẩm trong lãnh vực môi trường đã được Samco xuất khẩu qua các nước trong khu vực như Lào và Campuchia.

THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế