Ðấu giá hóa thạch khủng long

SGGP
Một cuộc bán đấu giá lạ thường vừa được tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp. Hai bộ khung xương hóa thạch khủng long đã được bán với giá hơn 1,4 triệu EUR/bộ.

Ðấu giá hóa thạch khủng long

 Hai bộ xương khủng long có tuổi đời khoảng 150 triệu năm và được hãng bán đấu giá Drouot rao bán ngày 11-4.

Bộ xương thứ nhất là của một loài khủng long có tên khoa học Allosaurus, mức độ hoàn chỉnh là 60%, có  60 chiếc răng sắc nhọn cùng chiều dài gần 3,8m. Bộ xương này đã được bán với giá 1.407.700 eur.

Bộ xương thứ hai thuộc loài diplodocus, có chiều dài tổng cộng 12m tính từ mũi đến đuôi, được mua với giá 1.443.820 eur. Cả hai bộ xương đều do cùng một người mua.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau trận hỏa hoạn ở Yakutia, Nga ngày 17-7.  Ảnh: Reuters

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.  

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.