10 thuyền viên bị nạn khi tránh bão số 4 đã vào bờ an toàn

SGGPO

Sáng 31-8, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã tổ chức bàn giao 10 thuyền viên tàu Thái Thụy 88 bị nạn tại vùng biển Thừa Thiên - Huế vào chiều 29-8 trong khi tránh bão số 4 cho Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng để làm các thủ tục cần thiết đối với chủ tàu và các thuyền viên.

Tin liên quan

Các thuyền viên tàu Thái Thụy 88 đã vào bờ với sức khỏe đảm bảo

Các thuyền viên tàu Thái Thụy 88 đã vào bờ với sức khỏe đảm bảo

Theo thông tin từ Vùng 3 Hải quân cho biết, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 29-8, khi tàu Thái Thụy 88 trên hành trình chở than từ Bắc vào Nam khi đến vùng biển Thừa Thiên - Huế thì bị chìm, mất liên lạc.

Vào thời điểm đó, trên tàu có 10 thuyền viên đã nhanh chóng rời tàu để lên phao bè tránh nạn; đồng thời gửi báo động cấp cứu tới Trung tâm TKCN Hàng hải và bắn pháo sáng kêu cứu.

10 thuyền viên bị nạn khi tránh bão số 4 đã vào bờ an toàn ảnh 1 Lễ bàn giao các thuyền viên cho BĐBP Đà Nẵng để làm các thủ tục cần thiết

Sau hơn 1 ngày lênh đên trên biển, đến 16 giờ 40 ngày 30-8, tàu hàng Đức Nam 01 khi đi qua vùng biển Quảng Trị đã tìm thấy và cứu vớt 10 thuyền viên của tàu Thái Thụy 88 tại khu vực cách bờ biển Quảng Trị 83 km.

10 thuyền viên bị nạn khi tránh bão số 4 đã vào bờ an toàn ảnh 2 Lực lượng chức năng thăm hỏi và trao quà cho thuyền viên gặp nạn.
Sau đó, tàu 365 thuộc Vùng 3 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại đây đã tiếp cận và đưa 10 thuyền viên lên tàu. Ngay khi được bàn giao lên tàu 365, các thuyền viên tàu Thái Thụy 88 đã được thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe, cấp thuốc và di chuyển vào bờ.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn