10 tỷ đồng cho chương trình trồng cây xanh tại tỉnh Bình Thuận

SGGPO

Sáng 5-6, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tập đoàn NovaGroup tổ chức lễ phát động trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2025.

Thông qua sự kiện, tỉnh Bình Thuận kêu gọi tăng cường xã hội hóa, thu hút mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế, các đơn vị, tổ chức để sớm hoàn thành mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.

10 tỷ đồng cho chương trình trồng cây xanh tại tỉnh Bình Thuận ảnh 1 Tập đoàn NovaGroup tài trợ 10 tỷ đồng cho chương trình trồng cây xanh tại tỉnh Bình Thuận

Hưởng ứng kế hoạch này, NovaGroup cùng các tổng công ty thành viên sẽ phối hợp trồng cây tại các tuyến đường trọng điểm của TP Phan Thiết, sau đó tiếp tục mở rộng thêm nhiều huyện, xã khác tại tỉnh Bình Thuận, với tổng ngân sách tài trợ 10 tỷ đồng.

Đại diện Tập đoàn NovaGroup cho biết, các cây được lựa chọn để trồng tại sự kiện lần này là các loại cây xanh đô thị, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu của tỉnh và được Nova Evergreen, đơn vị thành viên thuộc hệ sinh thái NovaGroup, ươm tại vườn ươm công nghệ cao và chăm sóc theo phương pháp hiện đại, thân thiện với môi trường.

10 tỷ đồng cho chương trình trồng cây xanh tại tỉnh Bình Thuận ảnh 2 Ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận và bà Hoàng Thu Châu, Tổng Giám đốc NovaGroup trồng cây xanh trên tuyến đường Bà Triệu – Phạm Văn Đồng (TP Phan Thiết)

Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc sáng kiến “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng của NovaGroup”. Từ đó, góp phần vào công cuộc trồng cây xanh của cả nước, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu…

10 tỷ đồng cho chương trình trồng cây xanh tại tỉnh Bình Thuận ảnh 3 400 cán bộ, công nhân viên thuộc Tập đoàn NovaGroup tham gia chương trình làm sạch bãi biển

Cùng ngày, khoảng 400 cán bộ, công nhân viên trực thuộc Tập đoàn NovaGroup đã cùng tham gia chương trình dọn rác, làm sạch bãi biển khu vực biển Tiến Thành (TP Phan Thiết).

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt

UBND tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị sẽ chọn TP Bến Tre để thí điểm xây dựng “Tuyến phố không tiền mặt” và một số huyện bảo đảm điều kiện. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.