11 năm tù cho 2 đối tượng làm lộ bí mật nhà nước

(SGGP).- Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, sáng 29-10, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Hùng (56 tuổi, trú ở TP Nha Trang, Giám đốc Công ty Dịch vụ thương mại hàng hải Tam Đảo) 6 năm tù; Nguyễn Mạnh Hà (37 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội, nguyên thanh tra viên Cục II - Thanh tra Chính phủ) 5 năm tù, với cùng tội danh “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Theo cáo trạng, ngày 18-6-2010, Thanh tra Chính phủ ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo, khiếu nại của công dân đối với Dự án Khu đô thị mới Phước Long (dự án Phước Long, TP Nha Trang). Tuy nhiên, sau đó, khi bản dự thảo kết quả thanh tra chưa được trình ký theo quy định thì đã lọt ra ngoài. Nguyên nhân, do có mối quan hệ quen biết, nên Hùng nhờ Hà tìm cách lấy bản dự thảo. Điều quan trọng, bản dự thảo này thuộc tài liệu mật trong ngành thanh tra.

Có bản dự thảo, Hùng đã đưa cho nhiều người xem, photo và truyền tay nhau. Nhiều người đã lấy nội dung của bản dự thảo kết luận thanh tra làm đơn tố cáo, vu khống cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.