11 năm tù cho 2 đối tượng làm lộ bí mật nhà nước

(SGGP).- Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, sáng 29-10, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Trần Anh Hùng (56 tuổi, trú ở TP Nha Trang, Giám đốc Công ty Dịch vụ thương mại hàng hải Tam Đảo) 6 năm tù; Nguyễn Mạnh Hà (37 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội, nguyên thanh tra viên Cục II - Thanh tra Chính phủ) 5 năm tù, với cùng tội danh “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Theo cáo trạng, ngày 18-6-2010, Thanh tra Chính phủ ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra, xác minh nội dung tố cáo, khiếu nại của công dân đối với Dự án Khu đô thị mới Phước Long (dự án Phước Long, TP Nha Trang). Tuy nhiên, sau đó, khi bản dự thảo kết quả thanh tra chưa được trình ký theo quy định thì đã lọt ra ngoài. Nguyên nhân, do có mối quan hệ quen biết, nên Hùng nhờ Hà tìm cách lấy bản dự thảo. Điều quan trọng, bản dự thảo này thuộc tài liệu mật trong ngành thanh tra.

Có bản dự thảo, Hùng đã đưa cho nhiều người xem, photo và truyền tay nhau. Nhiều người đã lấy nội dung của bản dự thảo kết luận thanh tra làm đơn tố cáo, vu khống cán bộ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />