Triển lãm “Chiến thắng nỗi đau”

1.300 tác phẩm tham dự

Cuộc thi ảnh và hội họa “Chiến thắng nỗi đau” mới đây  tại Hà Nội đã tổng kết và trao 1 giải nhất nhiếp ảnh với tác phẩm “Chiến thắng” (ảnh) của Nguyễn Vinh Hiển và 2 giải nhất hội họa thuộc về “Đôi mắt sáng” của Đoàn Thanh Tuyền; “Mùa chim làm tổ” của Lê Quang Lĩnh.

Sau 3 tháng phát động, chương trình đã nhận được 500 thư đề cử và tự đề cử các nhân vật khuyết tật điển hình xuất sắc và các tập thể, cá nhân đã giúp đỡ người khuyết tật. Đồng thời, còn có 649 tranh và 657 ảnh của các nhà nhiếp ảnh, họa sĩ chuyên và không chuyên gửi về tham dự chương trình, cùng 100 tấm gương tiêu biểu nhất “những câu chuyện kể bằng hình ảnh” xuất sắc để trưng bày trong cuộc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Chiến thắng nỗi đau”. 

 V.X. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.