1,5 triệu người di cư sẽ tới Đức

Một báo cáo mật của cơ quan di dân Đức cho biết, trong 3 tháng cuối năm 2015, ước tính sẽ có tới 920.000 người di cư tới Đức, nâng tổng số người di cư trong năm nay lên 1,5 triệu người. Trước đó, Chính phủ Đức đưa ra con số dự báo chính thức số người di cư là 800.000 - 1 triệu người trong năm 2015.

Theo báo cáo trên, sức ép về vấn đề di cư sẽ ngày càng gia tăng ở Đức khi dự kiến 7.000-10.000 người/ngày tìm cách vượt biên giới vào Đức, kể cả những tháng mùa Đông và đây thực sự sẽ là gánh nặng nghiêm trọng cho các địa phương ở Đức. Bên cạnh đó, việc đoàn tụ gia đình của những người tị nạn (đã được thừa nhận ở Đức) cũng là vấn đề nan giải, bởi cấu trúc gia đình tại các nước Trung Đông phải có trung bình 4-8 người/gia đình và như vậy với mỗi người hưởng quy chế tị nạn ở Đức, có thể đề nghị đoàn tụ tới 8 thân nhân. Báo cáo nêu trên cũng cho biết các phương tiện, cơ sở hỗ trợ khẩn cấp cho người tị nạn ở Đức hiện cũng đã quá tải.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.