Mexico City

15.000 người bán dạo sẽ bị thất nghiệp

Khoảng 15.000 người bán dạo ở TP Mexico City của Mexico đang có nguy cơ bị mất việc khi hàng trăm cảnh sát chống bạo động triển khai khắp 87 con đường ở thủ đô để truy quét họ. Thị trưởng Mexico City, Marcelo Ebrad, cho biết chính quyền muốn cải thiện chất lượng cuộc sống và đem đến công bằng cho những người buôn bán có phép.

Tuy nhiên, chiến dịch trên của chính quyền đang gặp phải nhiều chỉ trích. Chủ tịch nghiệp đoàn những người bán dạo, Alejandra Barrios, chỉ trích chính quyền đã không nghĩ đến việc bán dạo đã tạo công ăn việc làm cho 35.000 người trong thành phố 8,5 triệu dân ở Mexico City. Nếu truy quét hết người bán dạo thì họ sẽ phải làm gì để kiếm sống. Từ lâu giữa những người bán dạo và chính quyền đã có một cuộc tranh cãi về quyền được buôn bán trong thành phố của những người bán dạo.

K.B. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.