152 người bị lừa xuất ngoại

SGGP
Ngày 17-5, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết, đơn vị đã lấy lời khai gần 152 người về việc những người này bị lừa đảo để có thể xuất cảnh trái phép qua đường thủy.

Lực lượng chức năng lấy lời khai những người bị lừa xuất cảnh

Lực lượng chức năng lấy lời khai những người bị lừa xuất cảnh

Trước đó, tối 15-5, lực lượng Công an TP Đà Nẵng phát hiện những người này tại 3 khách sạn (Toàn Thắng, Thanh Nhàn và Tân Phương Nam) khi họ đang chờ 2 đối tượng Trần Danh Cường (48 tuổi, trú Hà Đông, Hà Nội) và Phạm Doãn Tuấn (39 tuổi, trú Hoài Đức, Hà Nội) làm thủ tục xuất cảnh. Tuy nhiên, sau khi thu mỗi người 300 USD, 2 đối tượng này đã bỏ trốn. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng đầu tháng 5-2021, 2 đối tượng đã sử dụng mạng xã hội Facebook liên lạc, thỏa thuận về việc nhận đưa người đi Hàn Quốc lao động bằng đường thủy xuất phát từ Đà Nẵng với giá mỗi người là 10.000 USD.

Tuấn và Cường đã hẹn 165 người từ các tỉnh thành phía Bắc vào ngày 13-5 có mặt tại Đà Nẵng, tuy nhiên chỉ có 152 người đến nơi hẹn. 

Hiện Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />