1/7 báo Mỹ chuyển sang ấn bản điện tử

Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ Cơ quan kiểm toán phát hành báo chí (ABC) cho biết, gần 1/7 tờ báo ( tỷ lệ 14,2%) ở  Mỹ hiện đã chuyển sang ấn bản điện tử, đạt được bước tiến khổng lồ so với cách đây một năm, khi chỉ có 8,66% tờ báo phiên bản điện tử.

Wall Street Journal hiện vẫn là nhật báo hàng đầu ở Mỹ, với lượng phát hành các bản in và ấn bản điện tử là 2,11 triệu bản/kỳ. Hơn 500.000 trong số trên là ấn bản điện tử. Kế đến USA Today là tờ báo có lượng phát hành hàng ngày cao thứ 2, với 1,8 triệu bản mỗi kỳ, trong đó có 115.000 độc giả đăng ký đọc bản điện tử.

Tiếp theo là tờ New York Times, mỗi kỳ phát hành 1,58 triệu ấn bản, số người đăng ký đọc bản in điện tử đã đạt mức 807.026 người. Tờ Los Angeles Times, với 616.575 ấn bản/kỳ, gồm 100.221 độc giả đọc bản điện tử. Tờ New York Daily News có lượng phát hành 579.636 bản và 156.470 người đọc bản điện tử. Nhờ sự tăng lên của ấn bản điện tử, lượng phát hành thường nhật của 618 tờ báo được ABC tính toán đã tăng lên 0.68%.

Báo chí Mỹ đang phải vật lộn với suy giảm doanh thu quảng cáo trên báo in. Doanh thu ấn phẩm quảng cáo đã giảm 9,2% (20,69 tỷ USD) so với năm trước trong khi doanh thu quảng cáo trực tuyến đã tăng 6,8% lên 3,25 tỷ USD. Doanh thu quảng cáo in giảm 8,2% trong năm 2010 trong khi doanh thu quảng cáo trực tuyến tăng 10,9%.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.