2 con tin người Đức tại Phillipines được thả

(SGGPO).- Theo Kyodo, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Philippines, Tướng Gregorio Catapang, cho biết phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf ngày 17-10 đã trả tự do cho 2 con tin người Đức bị lực lượng này giam giữ trong 6 tháng qua ở miền Nam Philippines.

Trong một thông báo, ông Catapang nêu rõ, 2 con tin này, gồm ông Stefan Okonek 72 tuổi cùng vợ Henrike Dielen 55 tuổi, đã nhanh chóng được đưa đến một quân y viện sau khi được thả. Họ bị bắt khi đang đi du thuyền ở vùng biển ngoài khơi Philippines hồi tháng 4 vừa qua.

Phiến quân Abu Sayyaf đã đòi 5,6 triệu USD tiền chuộc để đổi lấy mạng sống của 2 người Đức nói trên trước thời hạn chót vào ngày 17-10. Chính phủ Đức thông báo trước đó đã cử một phái viên đến Philippines hôm 16-10.

Hai công dân Đức Stefan Okonek và Henrike Dielen vừa được phiến quân tại Philippines trả tự do

Việt Lê

>> Các tay súng Hồi giáo Philippines gia hạn thêm thời gian để cứu con tin người Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.