2 điển hình làm theo gương Bác của Cảnh sát PC&CC TPHCM được vinh danh cấp TP

Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Bác Hồ

Kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy TPHCM tổ chức lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015-2016. Trong số đó, Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP có 2 gương điển hình được vinh danh đợt này. Đó là Trung tá Trương Thành Lanh, Trưởng Phòng Công tác chính trị và Thượng sĩ Nguyễn Thanh Bình, chiến sĩ Đội chữa cháy chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 1.

Từ năm 2015, Trung tá Trương Thành Lanh và Phòng Công tác chính trị đã tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tuyên giáo trong ngành. Như: Vận động CBCS trong lực lượng quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc và Quỹ “Vì người nghèo” TP với số tiền gần 300 triệu đồng. chỉ đạo biên tập, đăng tải 1.297 tin bài, 2.830 hình ảnh trên Trang thông tin điện tử Cảnh sát PC&CC TPHCM; phối hợp với Đài Truyền hình thành phố thực hiện 48 số chương trình truyền hình “Toàn dân PCCC” phát sóng trên kênh Truyền hình HTV1; 45 số Hồ sơ 114 phát sóng trên kênh VOV giao thông quốc gia; thực hiện chuyên mục “Toàn dân PCCC” trên Báo Sài Gòn Giải Phóng 2 tuần/số. Tham gia Liên hoan phim truyền hình CAND do Bộ Công an tổ chức đạt nhiều huy chương. Chỉ đạo tham mưu Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP tặng giấy khen cho 253 tập thể, 831 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng… Đồng chí đã đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Thượng sĩ Nguyễn Thanh Bình, chiến sĩ Đội chữa cháy chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 1 là một cán bộ gương mẫu của đơn vị và là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Theo Đảng ủy Phòng Cảnh sát PC&CC quận 1, đồng chí là người có tinh thần cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng tích cực tham gia tốt công tác bảo vệ an toàn PCCC tại các nơi diễn ra lễ hội, các khu vui chơi giải trí tập trung đông người; thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy tại đơn vị;  tham gia cứu chữa kịp thời các vụ cháy, nổ khi có điều động của cấp trên. Đồng chí cũng là “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị.

Linh Đan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lặng thầm nghề cứu nạn cứu hộ

Lặng thầm nghề cứu nạn cứu hộ

Ngâm mình trong dòng nước lạnh, có khi hôi thối nặng mùi, rà từng mét vuông trên sông nước tìm tung tích, thi thể nạn nhân; trèo lên những tòa nhà cao tầng, nóc nhà, trụ điện để khống chế những kẻ ngáo đá hay băng mình qua ngọn lửa để cứu người, cứu tài sản, đó chính là công việc thường ngày của những người lính phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) thuộc Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH (Phòng PC07), Công an TPHCM. 

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn

Nhắc tới TPHCM, nhiều người nghĩ ngay đến sông Sài Gòn được xem như tài sản vô giá! Sài Gòn xưa được lấy tên từ một con sông tiêu biểu. Người ở, người đến và người đi đều ấn tượng với Sài Gòn. Ngày nay vẫn còn gọi và viết “Sài Gòn - TPHCM”. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.