Lại xảy ra vụ đánh bom ở Iraq

22 người chết và 25 người bị thương

Chiếc xe của kẻ đánh bom

Hôm qua, 24-7, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung chiếc xe tải chở đầy thuốc nổ do hắn lái khi chạy tới gần một đồn cảnh sát ở thủ đô Baghdad của Iraq làm 22 người chết và 25 người bị thương.

Vụ đánh bom này xảy ra cách đồn cảnh sát Rashad (phía Đông Nam Baghdad) khoảng 20 mét. Vụ nổ mạnh đã làm khoảng 22 xe ô-tô, 10 cửa hàng và một khu nhà dân cư gần đó bốc cháy.

Theo cảnh sát, dường như kẻ tấn công muốn lái chiếc ô-tô chở đầy thuốc nổ lao vào đồn cảnh sát nhưng quả bom trên xe đã phát nổ trước khi đâm vào đồn này.

Đây là một trong hơn 20 vụ đánh bom liều chết diễn ra trong 10 ngày qua ở trong và gần thủ đô Baghdad làm hơn 200 người thiệt mạng và phần lớn đều nhằm vào cảnh sát Iraq.

Vụ đánh bom nói trên xảy ra trong khi các thủ lĩnh của cộng đồng người Hồi giáo dòng Sunni trong Quốc hội Iraq đang xem xét khả năng chấm dứt việc tẩy chay các cuộc đàm phán về soan thảo dự thảo Hiến pháp mới của nước này.

Trước đó, các đại diện người Sunni là thành viên của Ủy ban soạn thảo Hiến pháp đã ngừng làm việc tại Ủy ban này để phản đối việc hai đồng nghiệp người Sunni của họ bị sát hại.

Cùng ngày, một số vụ bạo lực khác nhau cũng đã xảy ra tại ở Iraq làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

L.D (Theo TTXVN & AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.