249 ha rừng bị cháy trong tháng 8-2012

(SGGPO).- Tổng cục Thống kê vừa cho biết, theo báo cáo từ các địa phương, do thời tiết nắng nóng, khô hạn vẫn tiếp diễn ở khu vực Trung bộ nên hiện tượng cháy rừng đã xảy ra khá nghiêm trọng ở một số địa phương.

Trong kỳ thống kê tháng tám, đã có khoảng 249 ha rừng bị cháy. Một số tỉnh có diện tích rừng bị cháy lớn là: Thừa Thiên Huế 74,3 ha; Nghệ An 59,8 ha; Phú Yên 35,2 ha; Quảng Ngãi 15 ha.

Bên cạnh đó, tình trạng chặt, phá rừng trái phép còn xuất hiện rải rác tại một số nơi thuộc Bắc Trung bộ, Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Ước trong tháng có 61 ha rừng bị chặt phá.

Tính chung tám tháng đầu năm, diện tích rừng bị thiệt hại là 2.600 ha, bao gồm: Diện tích rừng bị cháy là 1.915 ha; diện tích rừng bị chặt, phá là 685 ha.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

“Hồi sức” vận tải hành khách bằng xe buýt

Sau một năm đối mặt với rất nhiều khó khăn, ngành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sẽ bước vào năm mới 2022 như thế nào? Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Masterise Group “Trao yêu thương – Gửi Tết đến mọi nhà”

Trong những ngày cận kề năm mới, Masterise Group chung tay cùng nhiều đoàn thể để khép lại năm cũ đầy biến động bằng một cái kết đẹp, lan tỏa những giá trị nhân văn đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh trong thời gian qua.

Thích ứng với biến đổi khí hậu