Mỹ

3 công nhân thiệt mạng và 6 người khác bị thương

  • Pakistan

Các quan chức ngoại giao Mỹ đang có các cuộc tiếp xúc với Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf và cựu Thủ tướng Benazir Bhutto nhằm kêu gọi chia sẻ quyền lực, tránh khả năng thất bại trong cuộc bầu cử sắp tới của Tổng thống Musharraf, đồng minh chống khủng bố của Mỹ. H.Q. (AFP)

  • Mỹ

3 công nhân thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong quá trình đào hầm giải cứu 6 thợ mỏ bị mất tích cách đây gần 2 tuần ở bang Utah. Nguyên nhân do một vụ nổ trong quá trình khoan đá dưới hầm than. H.Q. (CNN)

  • Italia

Lực lượng an ninh Italia tăng cường các biện pháp kiểm soát khu vực San Luca thuộc miền Nam nhằm ngăn ngừa các hành động trả thù sau khi xảy ra vụ “thanh toán” đẫm máu giữa hai băng nhóm mafia tại thành phố Duisburg của Đức, làm 6 thanh niên Italia thiệt mạng. H.Ch. (BBC)

  • Trung Quốc

Ngày 17-8, chính quyền Bắc Kinh bắt đầu áp dụng thí điểm kế hoạch giảm 1 triệu xe ôtô tham gia giao thông tại thủ đô để giảm ô nhiễm môi trường, chuẩn bị cho Olympic 2008 sắp tới. H.C. (THX)

  • Litva

Trở thành nước thứ 7 trong Liên minh châu Âu (EU) gửi đơn lên Tòa án Hiến pháp châu Âu kiện Ủy ban châu Âu (EC) về việc cơ quan này đã giảm một nửa hạn ngạch khí thải gây hiệu ứng nhà kính carbon dioxide (CO2) của Litva từ 16,8 triệu tấn xuống 8,8 triệu tấn so với kế hoạch ban đầu. H.Ch. (AlertNet)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.