3 người bị bắn chết tại vùng biên giới Indonesia - Đông Timor

Khu vực biên giới Đông Timor và Indonesia

Theo báo "Tempo", ba công dân Indonesia đã bị cảnh sát tuần tra Đông Timor bắn chết khi họ đang đánh bắt hải sản trên sông biên giới Malibaca.

Đại tá APJ Bola thuộc Bộ chỉ huy Đơn vị quân sự 161, tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia cho biết cảnh sát Đông Timor  đã bắn chết 3 người này mà không hề nổ súng cảnh cáo. Chính phủ Indonesia đã gửi công hàm phản đối mạnh mẽ Đông Timor về vụ này.
 
Tuy nhiên, một chỉ huy cảnh sát Đông Timor, Đại tá Paulo de Fatima Martins lại nói rằng 3 người nói trên là thuộc nhóm 7 dân quân thân Indonesia có vũ trang và bị bắn chết trong vụ giao tranh với cảnh sát Đông Timor khi họ đang tìm cách vượt biên ở gần làng Tunubibi, huyện Maliana.

Ông Paulo cũng nhận diện được một trong 3 người bị bắn chết là cựu thủ lĩnh dân quân Jose Mausorti. Cảnh sát tuần tra Đông Timor đang truy tìm bốn dân quân còn lại.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.