Tây Âu

30 triệu người hen suyễn

Chỉ trong 10 năm, số người mắc bệnh hen suyễn ở Tây Âu đã tăng gấp 2 lần và hiện lên tới 30 triệu người, chiếm 1/10 tổng số bệnh nhân hen suyễn thế giới.

Trong báo cáo được trình bày tại hội nghị của Hội Dị ứng và miễn dịch mãn tính của Tây Ban Nha, giới khoa học cảnh báo đến năm 2025, thế giới sẽ có thêm 100 triệu người mắc bệnh hen suyễn, chủ yếu do dân số sống ở các TP tăng.

Hiện cứ một giờ trôi qua lại có một người tử vong vì bệnh hen suyễn. Hàng năm, chi phí để chữa bệnh hen suyễn tại châu Âu lên tới gần 18 tỷ euro, thiệt hại về năng suất lao động giảm do người mắc bệnh hen suyễn ước tính lên tới 9,8 tỷ euro. 

H.CH.
(Theo The Idaho Statesman)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.