30,2 triệu USD trợ giúp Nam Trung bộ và Tây Nguyên ứng phó biến đổi khí hậu

SGGP
Chiều 28-5, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Trưởng đại diện thường trú Chương trình phát triển của Liên hiệp quốc tại Việt Nam đã ký kết dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ với an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ”. 

Dự án có tổng giá trị 30,2 triệu USD do Quỹ khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại. 

Tham dự lễ ký trực tuyến còn có đại diện 5 tỉnh, thành phố thụ hưởng dự án gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa. 

Theo kế hoạch, dự án sẽ thực hiện trong 6 năm, kéo dài đến quý 1-2026.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />