37 người chết vì tai nạn giao thông trong 2 ngày nghỉ lễ

SGGP
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 1-5, cả nước xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 23 người chết, 14 người bị thương. Tính chung cả 2 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, cả nước xảy ra 59 vụ TNGT làm 37 người chết.

Nguyên nhân các vụ TNGT chủ yếu do vượt xe không đúng quy định; đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường; lùi xe không đúng quy định; sử dụng rượu bia...

Đặc biệt, trong 2 ngày qua, một số địa phương xảy ra tình trạng tụ tập đua xe. Cụ thể, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xử lý một  nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu đua xe trái phép tại quốc lộ 51, tiến hành tạm giữ 9 mô tô. Công an TP Hải Phòng đã kiểm tra xử lý nhóm đối tượng vi phạm điều khiển mô tô không có biển kiểm soát, chạy tốc độ cao, tạm giữ 21 phương tiện. Công an các tỉnh An Giang, Trà Vinh, Tiền Giang cũng phát hiện, xử lý nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập có biểu hiện đua xe trái phép, tạm giữ hàng chục đối tượng và tang vật vi phạm.

Trong ngày 1-5, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 7.267 trường hợp vi phạm, tạm giữ 185 ô tô, 1.087 mô tô; tước 256 giấy phép lái xe các loại, trong đó xử lý 316 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án