4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

SGGPO

Trưa 10-8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông báo về việc 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vào sáng cùng ngày.

Theo đó, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là: 423, 424, 441 và 442. Trong số này có 3 bệnh nhân người Đà Nẵng và 1 bệnh nhân người Quảng Ngãi.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại địa phương và có sự quản lý của nhân viên y tế. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ bố trí xe đưa bệnh nhân về địa phương.

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh  ảnh 1 Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 cho 4 bệnh nhân
4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh  ảnh 2 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Như vậy, tới thời điểm này, cả nước có 399/841 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 48 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số trường hợp mắc Covid-19 tử vong là 13 ca.

MINH KHANG - NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).