​ 48 năm trồng cây xanh

​48 năm trồng cây xanh

SGGP
Ðã 48 năm qua, hàng ngày, ông Abdul Samad Sheikh, 60 tuổi, sống tại Faridpur, miền Trung Bangladesh, lại trồng ít nhất một cây xanh.

Số lượng cây xanh ông Samad trồng đã trở thành một khu rừng nhỏ với hơn 17.500 cây.

​48 năm trồng cây xanh ảnh 1
Thu nhập từ nghề lái xe kéo chỉ khoảng 1,25 USD/ngày nhưng ông chưa bao giờ có ý định từ bỏ việc trồng cây để mang lại những mảng xanh cho thị trấn.

Gần đây, để hỗ trợ và vinh danh hành động đẹp của ông Samad, tờ The Daily Star đã trao tặng ông 1.253 USD giúp ông xây lại một ngôi nhà tốt hơn cho gia đình.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây