​ 48 năm trồng cây xanh

​48 năm trồng cây xanh

SGGP
Ðã 48 năm qua, hàng ngày, ông Abdul Samad Sheikh, 60 tuổi, sống tại Faridpur, miền Trung Bangladesh, lại trồng ít nhất một cây xanh.

Số lượng cây xanh ông Samad trồng đã trở thành một khu rừng nhỏ với hơn 17.500 cây.

​48 năm trồng cây xanh ảnh 1
Thu nhập từ nghề lái xe kéo chỉ khoảng 1,25 USD/ngày nhưng ông chưa bao giờ có ý định từ bỏ việc trồng cây để mang lại những mảng xanh cho thị trấn.

Gần đây, để hỗ trợ và vinh danh hành động đẹp của ông Samad, tờ The Daily Star đã trao tặng ông 1.253 USD giúp ông xây lại một ngôi nhà tốt hơn cho gia đình.

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây