5 bị cáo mua bán ma túy xuyên quốc gia lãnh án tử hình

SGGP
Sau 4 ngày xét xử và nghị án, chiều 2-8, TAND TPHCM đã tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy xuyên quốc gia do Nguyễn Văn Phú (SN 1964) cầm đầu. 

Theo đó, Nguyễn Văn Phú, Đỗ Thái Dũng (SN 1991), Võ Xuân Tú (SN 1959), Trần Thanh Cương (SN 1959) và Tăng Thị Lời (SN 1969) lãnh án tử hình; Đặng Hoàng Lam (SN 1985), Ngô Thị Cẩm Vân (SN 1992), Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1973), Trần Quang Hưng (SN 1980) tù chung thân; 3 bị cáo khác chịu từ 5 năm tù đến 20 năm tù giam về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng và lời khai nhận của các bị cáo, Phú thường xuyên sang Campuchia mua xe gắn máy mang về Việt Nam bán kiếm lời nên cùng 2 người đàn ông (không rõ lai lịch) thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia và lôi kéo nhiều người thân, bạn bè tham gia đường dây này. Nhiều bị cáo trong đường dây cũng móc nối với các “đầu nậu” ma túy phía Bắc để vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TPHCM tiêu thụ.

Vào tối 16-11-2015, Bộ Công an phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện và bắt giữ Trần Thanh Cương đang vận chuyển ma túy, thu giữ 5,2kg ma túy cùng 50 triệu đồng, 5.000USD.

Từ lời khai của Cương, công an bắt Phú và triệt phá các “chân rết” còn lại. Ngày 2-1-2016, Đỗ Thái Dũng mang vali chứa 17kg ma túy từ Hải Phòng vào TPHCM. Khi Dũng và Võ Xuân Tú đang ở trong một khách sạn tại quận 1 thì bị bắt.

Kết quả điều tra cho thấy từ tháng 3-2014 đến tháng 1-2016, đường dây ma túy này đã mua bán hơn 20kg heroin và vận chuyển hơn 17kg ma túy tổng hợp.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM ra quyết định đình nã với Tuấn “khỉ”

Công an TPHCM ra quyết định đình nã với Tuấn “khỉ”

Công an TPHCM vừa ra quyết định đình nã đối với Tuấn “khỉ” là nghi phạm nổ súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi, TPHCM vào ngày 29, 30-1. Đồng thời, Công an TPHCM cũng đang làm rõ vai trò của 12 người liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án