5 căn nhà sạt lở nghiêm trọng trong đêm

SGGPO
Sáng 27-6, cơ quan chức năng huyện Nhà Bè, TPHCM vẫn đang phong tỏa hiện trường, xử lý sự cố 5 nhà dân bị sạt lở ở ấp 3, xã Hiệp Phước, đảm bảo an toàn cho người dân. 
Theo đó, sự cố xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 ngày 27-6, khi người dân phát hiện phía sau nhà sát mép sông Rạch Giồng – Kinh Lộ bị sạt lở nên hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài. 
Người dân kiểm tra thì phát hiện phần sau của 5 căn nhà này bị sạt lở, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, mái tôn sập xuống mép sông. 
Một số người dân tìm cách vào các ngôi nhà để di chuyển các vận dụng như: xe máy, tivi... ra ngoài.
Sự việc được thông báo cho cơ quan chức năng.
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 1 Người dân ngồi thất thần trong căn nhà bị sạt lở 
Chị Tống Thị Mộng Trinh (27 tuổi, người dân địa phương) cho biết: "Phát hiện tiếng động lớn phát ra và tiếng la sạt lở nên tôi hốt hoảng tìm cách tháo chạy ra. Tôi chỉ kịp dắt chiếc xe máy còn 9 triệu đồng cùng 3 chỉ vàng bị chìm xuống sông rồi".
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy (37 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) cho biết: "Tôi cùng với mấy đứa cháu trong gia đình đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh phát ra từ phía bờ sông. Tôi vội kêu các cháu của mình thức dậy chạy ra phía ngoài. Cũng may là người không bị gì nhưng tủ lạnh, chén bát đều bị rớt xuống sông".
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 2 Nơi xảy ra vụ sạt lở. Ảnh: Google Maps
Tại hiện trường, phần sau của 5 căn nhà này bị sạt lở, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, mái tôn sập xuống mép sông.
Trên địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè hiện có 6 điểm có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến 215 hộ dân. Khu vực 5 nhà dân sụp xuống sông là một trong 6 điểm trên và nằm trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở của thành phố.
Ông Đỗ Minh Toàn, Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước cho biết, vụ sạt lở không thiệt hại về người. Có 5 hộ dân với 27 nhân khẩu bị ảnh hưởng và phần lớn các hộ mất nửa nhà. Ước tính thiệt hại ban đầu là 208 triệu đồng.
Cũng theo ông Toàn, sau khi sự cố xảy ra, huyện đi khảo sát thì phát hiện thêm 3 căn nhà có nguy cơ bị sạt lở nên cũng tiến hành giúp người dân tạm thời di dời. Về phương án lâu dài, huyện sẽ tìm đất tái định cư cho người dân. 
>> Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 3
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 4
 
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 5
 
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 6
 
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 7
 
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 8
 
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 9
 
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 10
 
​TPHCM: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời ảnh 11

SONG NGUYÊN - CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xanh hóa ngành dệt may

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Xanh hóa ngành dệt may

Ngày 27-10, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM phối hợp Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức hội thảo “Làm thế nào để doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững”.

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.