5 năm liền, Viettel là doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất Việt Nam

Tính tổng giai đoạn 2016 - 2021, Tập đoàn Viettel đã đóng góp hơn 230.000 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Ngày 14-12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, theo danh sách xếp hạng V1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2020 mà Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa công bố; Viettel lần thứ 5 liên tiếp là doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất Việt Nam.

Cụ thể, năm 2020, Viettel đóng góp vào ngân sách hơn 37.000 tỷ đồng. Viettel cũng là nhà khai thác viễn thông duy nhất và là tập đoàn, tổng công ty Nhà nước duy nhất góp mặt trong top 10 danh sách V1000. Tính tổng giai đoạn 2016 - 2021, Tập đoàn Viettel đã đóng góp hơn 230.000 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

5 năm liền, Viettel là doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất Việt Nam ảnh 1 Trụ sở Tập đoàn Viettel ở Hà Nội
Để duy trì mức độ tăng trưởng, lãnh đạo Viettel cho biết, doanh nghiệp này đã chuyển dịch chiến lược từ năm 2018. Trong đó, tập trung đẩy nhanh các hoạt động chuyển đổi số và chuyển dịch thành công thành một nhà cung cấp dịch vụ số. Hiện nay, Viettel hình thành 6 lĩnh vực nền tảng của xã hội số: Hạ tầng số, giải pháp số, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng và sản xuất công nghệ cao. Viettel cũng tiên phong cung cấp các sản phẩm số nền tảng, đặc biệt là triển khai  Chính phủ số, trung tâm điều hành đô thị thông minh, y tế số, giáo dục số, giao thông số,...
Trong lĩnh vực nghiên cứu, Viettel sản xuất và thử nghiệm thành công thiết bị 5G trên mạng lưới, đưa Việt nam vào danh sách 6 quốc gia đầu tiên làm chủ công nghệ 5G.
Về đổi mới sáng tạo, đến nay, Viettel đã có 44 bằng độc quyền sáng chế được cấp tại Việt Nam và 7 bằng sáng chế được cấp tại Hoa Kỳ.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Việt Nam hé lộ Reno8 Pro 5G

Thiết kế cũng là điểm nhấn để Reno8 Pro trở thành chiếc Reno8 Pro với khung viền sáng bóng được chế tác bằng 8 quy trình cấp độ nanomet khác nhau, cho tổng thể bền bỉ, diện mạo chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên... và nhiểu tính năng đáng giá khác.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Thị trường - chính sách

Intel tổ chức triển lãm IT và gaming

Sự kiện triển lãm IT và gaming INTEL TECH CAMP lần đầu tiên do Intel tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.
" />