5 sản phẩm được cấp chỉ dẫn địa lý

SGGP
Ngày 25-7, ông Nguyễn Văn Vũ, Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở KH-CN Bến Tre, cho biết, Bến Tre đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho 5 sản phẩm tiêu biểu.

Dừa xiêm xanh Bến Tre được chứng nhận chỉ dẫn địa lý tạo hướng ra cho ngành dừa

Dừa xiêm xanh Bến Tre được chứng nhận chỉ dẫn địa lý tạo hướng ra cho ngành dừa

Theo đó, 5 sản phẩm gồm: Bưởi da xanh Bến Tre, dừa xiêm xanh Bến Tre, sầu riêng Cái Mơn, cua biển Bến Tre và tôm càng xanh Bến Tre. Trong đó, có 2 sản phẩm đã được Sở KH-CN tỉnh Bến Tre công bố là dừa xiêm xanh Bến Tre và bưởi danh xanh Bến Tre. Còn lại 3 sản phẩm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa tổ chức công bố. Ngoài ra, sở đang xây dựng chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm còn lại là gạo Thạnh Phú và con nghêu Bến Tre.

Đây là những sản phẩm tiềm năng, có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho kinh tế địa phương. Bến Tre là một trong số ít tỉnh, thành phố sở hữu nhiều sản phẩm đặc thù, có giá trị tiềm năng.

HUY PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Tăng tốc xuất khẩu, tạo dấu mốc lịch sử của ngành thủy sản

Tình hình xuất khẩu thủy sản tại ĐBSCL thời gian qua có nhiều điểm sáng và tăng trưởng ấn tượng. Mặc dù có “giảm tốc” trong thời gian gần đây nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu khẳng định sẽ cố gắng vượt khó, đạt khoảng 11 tỷ USD trong năm 2022 - mốc kỷ lục của ngành thủy sản Việt Nam.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế