65% người Canada tiết kiệm lo cho tuổi già

SGGP
Trong bối cảnh tỷ lệ nợ hộ gia đình hiện ở mức cao kỷ lục và tỷ lệ tiết kiệm giảm mạnh trong những năm gần đây, người dân Canada ngày càng có xu hướng tiết kiệm cho cuộc sống sau nghỉ hưu.

65% người Canada tiết kiệm lo cho tuổi già

Theo kết quả cuộc điều tra dân số của Cơ quan Thống kê Canada, hơn 65% trong tổng số 14 triệu hộ gia đình ở Canada đã tham gia Kế hoạch tiết kiệm hưu trí (RRSP) hoặc Tài khoản tiết kiệm miễn thuế (TFSA) trong năm 2015.
Báo cáo điều tra không nêu chi tiết số tiền mà người dân Canada gửi tiết kiệm, song cho thấy sự thay đổi trong việc tiết kiệm chi tiêu theo độ tuổi và mức thu nhập.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />