65% người Canada tiết kiệm lo cho tuổi già

SGGP
Trong bối cảnh tỷ lệ nợ hộ gia đình hiện ở mức cao kỷ lục và tỷ lệ tiết kiệm giảm mạnh trong những năm gần đây, người dân Canada ngày càng có xu hướng tiết kiệm cho cuộc sống sau nghỉ hưu.

65% người Canada tiết kiệm lo cho tuổi già

Theo kết quả cuộc điều tra dân số của Cơ quan Thống kê Canada, hơn 65% trong tổng số 14 triệu hộ gia đình ở Canada đã tham gia Kế hoạch tiết kiệm hưu trí (RRSP) hoặc Tài khoản tiết kiệm miễn thuế (TFSA) trong năm 2015.
Báo cáo điều tra không nêu chi tiết số tiền mà người dân Canada gửi tiết kiệm, song cho thấy sự thay đổi trong việc tiết kiệm chi tiêu theo độ tuổi và mức thu nhập.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Australia trong tuần này để xem xét kỹ lưỡng kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, theo quan hệ đối tác với Mỹ và Anh (AUKUS) của Canberra.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />