7 tiết mục đoạt huy chương vàng

Liên hoan đờn ca tài tử các xã xây dựng nông thôn mới

(SGGP).– Tối 31-8, tại Trung tâm Văn hóa thể thao xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, diễn ra chung kết Liên hoan đờn ca tài tử (ĐCTT) các xã xây dựng nông thôn mới cấp TP năm 2013 do Sở VH-TT-DL TPHCM và Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức. Các tiết mục xuất sắc của 6 CLB, đội nhóm ĐCTT của 5 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ đã thi tài sôi nổi.

Kết quả, có 7 tiết mục xuất sắc nhất đoạt huy chương vàng, gồm: Nỗi lòng người mẹ, thể điệu Giang Nam của CLB ĐCTT xã An Nhơn Tây (Củ Chi), ca cổ Đêm rừng Sác và Độc tấu đờn cò thể điệu Văn thiên tường của CLB ĐCTT xã đảo Thạnh An (Cần Giờ). CLB ĐCTT xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) chiếm ngôi quán quân khi đoạt đến 4 huy chương vàng cho các tiết mục: vọng cổ Nắng chiều quê, Độc tấu đờn kìm (8 câu Nam xuân và 1 lớp trống xuân), Tre quê hương (Phụng hoàng lai nghi) và hòa tấu 20 câu Ngũ đối hạ... Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 7 huy chương bạc, 7 huy chương đồng cho các tiết mục khác. Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi và Trung tâm Văn hóa huyện Nhà Bè được trao giải thưởng phong trào.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.