7 tiết mục đoạt huy chương vàng

Liên hoan đờn ca tài tử các xã xây dựng nông thôn mới

(SGGP).– Tối 31-8, tại Trung tâm Văn hóa thể thao xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, diễn ra chung kết Liên hoan đờn ca tài tử (ĐCTT) các xã xây dựng nông thôn mới cấp TP năm 2013 do Sở VH-TT-DL TPHCM và Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức. Các tiết mục xuất sắc của 6 CLB, đội nhóm ĐCTT của 5 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ đã thi tài sôi nổi.

Kết quả, có 7 tiết mục xuất sắc nhất đoạt huy chương vàng, gồm: Nỗi lòng người mẹ, thể điệu Giang Nam của CLB ĐCTT xã An Nhơn Tây (Củ Chi), ca cổ Đêm rừng Sác và Độc tấu đờn cò thể điệu Văn thiên tường của CLB ĐCTT xã đảo Thạnh An (Cần Giờ). CLB ĐCTT xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) chiếm ngôi quán quân khi đoạt đến 4 huy chương vàng cho các tiết mục: vọng cổ Nắng chiều quê, Độc tấu đờn kìm (8 câu Nam xuân và 1 lớp trống xuân), Tre quê hương (Phụng hoàng lai nghi) và hòa tấu 20 câu Ngũ đối hạ... Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 7 huy chương bạc, 7 huy chương đồng cho các tiết mục khác. Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi và Trung tâm Văn hóa huyện Nhà Bè được trao giải thưởng phong trào.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.