7 tiết mục đoạt huy chương vàng

Liên hoan đờn ca tài tử các xã xây dựng nông thôn mới

(SGGP).– Tối 31-8, tại Trung tâm Văn hóa thể thao xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, diễn ra chung kết Liên hoan đờn ca tài tử (ĐCTT) các xã xây dựng nông thôn mới cấp TP năm 2013 do Sở VH-TT-DL TPHCM và Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức. Các tiết mục xuất sắc của 6 CLB, đội nhóm ĐCTT của 5 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ đã thi tài sôi nổi.

Kết quả, có 7 tiết mục xuất sắc nhất đoạt huy chương vàng, gồm: Nỗi lòng người mẹ, thể điệu Giang Nam của CLB ĐCTT xã An Nhơn Tây (Củ Chi), ca cổ Đêm rừng Sác và Độc tấu đờn cò thể điệu Văn thiên tường của CLB ĐCTT xã đảo Thạnh An (Cần Giờ). CLB ĐCTT xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) chiếm ngôi quán quân khi đoạt đến 4 huy chương vàng cho các tiết mục: vọng cổ Nắng chiều quê, Độc tấu đờn kìm (8 câu Nam xuân và 1 lớp trống xuân), Tre quê hương (Phụng hoàng lai nghi) và hòa tấu 20 câu Ngũ đối hạ... Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 7 huy chương bạc, 7 huy chương đồng cho các tiết mục khác. Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi và Trung tâm Văn hóa huyện Nhà Bè được trao giải thưởng phong trào.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.