Thế Giới - Việt Nam

700.000 người ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Nhân dịp địa chỉ trực tuyến http://www.PetitionOnline.com (thuộc Hội hữu nghị Anh-Việt) thu hút được 700.000 người đăng ký ủng hộ đơn kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đối với các công ty hóa chất Mỹ, ngày 3-4, ông Len Aldis, Thư ký Hội hữu nghị Anh-Việt đã gửi thư cảm ơn những người đã có tấm lòng ủng hộ cuộc đấu tranh vì công lý của các nạn nhân phải gánh chịu hậu quả của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ rải xuống miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến tranh cách đây hơn 30 năm.

Trong bức thư, ông Len Aldis đã nhân danh Hội Hữu nghị Anh - Việt bày tỏ sự cảm ơn chân thành về tất cả sự ủng hộ mà những người có thiện chí trên khắp thế giới đã dành cho hội trong cuộc vận động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Ông cam kết sẽ chuyển địa chỉ trực tuyến PetitionOnline.com lên Tòa phúc thẩm New York để các Thẩm phán tòa án này có thể tận mắt nhìn thấy hơn 700.000 chữ ký của những người trên khắp thế giới đang đòi lại công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Theo kế hoạch, Tòa Phúc thẩm New York sẽ họp vào tháng 6 tới để ra phán quyết về đơn kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

V.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.