Thế Giới - Việt Nam

700.000 người ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Nhân dịp địa chỉ trực tuyến http://www.PetitionOnline.com (thuộc Hội hữu nghị Anh-Việt) thu hút được 700.000 người đăng ký ủng hộ đơn kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đối với các công ty hóa chất Mỹ, ngày 3-4, ông Len Aldis, Thư ký Hội hữu nghị Anh-Việt đã gửi thư cảm ơn những người đã có tấm lòng ủng hộ cuộc đấu tranh vì công lý của các nạn nhân phải gánh chịu hậu quả của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ rải xuống miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến tranh cách đây hơn 30 năm.

Trong bức thư, ông Len Aldis đã nhân danh Hội Hữu nghị Anh - Việt bày tỏ sự cảm ơn chân thành về tất cả sự ủng hộ mà những người có thiện chí trên khắp thế giới đã dành cho hội trong cuộc vận động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Ông cam kết sẽ chuyển địa chỉ trực tuyến PetitionOnline.com lên Tòa phúc thẩm New York để các Thẩm phán tòa án này có thể tận mắt nhìn thấy hơn 700.000 chữ ký của những người trên khắp thế giới đang đòi lại công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Theo kế hoạch, Tòa Phúc thẩm New York sẽ họp vào tháng 6 tới để ra phán quyết về đơn kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

V.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây