Thế Giới - Việt Nam

700.000 người ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Nhân dịp địa chỉ trực tuyến http://www.PetitionOnline.com (thuộc Hội hữu nghị Anh-Việt) thu hút được 700.000 người đăng ký ủng hộ đơn kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đối với các công ty hóa chất Mỹ, ngày 3-4, ông Len Aldis, Thư ký Hội hữu nghị Anh-Việt đã gửi thư cảm ơn những người đã có tấm lòng ủng hộ cuộc đấu tranh vì công lý của các nạn nhân phải gánh chịu hậu quả của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ rải xuống miền Nam Việt Nam trong cuộc chiến tranh cách đây hơn 30 năm.

Trong bức thư, ông Len Aldis đã nhân danh Hội Hữu nghị Anh - Việt bày tỏ sự cảm ơn chân thành về tất cả sự ủng hộ mà những người có thiện chí trên khắp thế giới đã dành cho hội trong cuộc vận động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Ông cam kết sẽ chuyển địa chỉ trực tuyến PetitionOnline.com lên Tòa phúc thẩm New York để các Thẩm phán tòa án này có thể tận mắt nhìn thấy hơn 700.000 chữ ký của những người trên khắp thế giới đang đòi lại công lý cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Theo kế hoạch, Tòa Phúc thẩm New York sẽ họp vào tháng 6 tới để ra phán quyết về đơn kiện của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

V.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.