78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

SGGP
Trong ảnh là ông An Shuya (78 tuổi), với giấy chứng nhận bằng sáng chế chiếc xe hơi bay do chính ông chế tạo sau hơn 1 thập kỷ miệt mài nghiên cứu sáng chế.

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

Ông An Shuya là một kỹ sư cao cấp và một chuyên gia cơ khí sinh sống ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Sau khi về hưu, ông sống với vợ là bà Li Junlan.

Hơn 10 năm trước, ông đã quyết định phải làm một cái gì đó để giải quyết tình trạng kẹt xe trong thành phố sau một lần nghe vợ ông phàn nàn và yêu cầu “ông phải làm gì đó đi chứ”.

Theo China Daily, ông An Shuya đã tạo nên một sự khác biệt, đã phát minh ra sản phẩm không thuộc lĩnh vực độc quyền của các nhà khoa học.


CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây