Ngày thứ tư xét xử đường dây mua bán hơn 220 bánh heroin

8 bị cáo bị đề nghị mức án tử hình

Ngày 27-12 là ngày thứ tư phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây mua bán hơn 220 bánh heroin, bắt đầu với phần luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị can của đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Các bị cáo chờ nghe tòa luận tội.

Theo công tố viên, đây là một trong những vụ án mua bán heroin với số lượng lớn, diễn ra trong một thời gian dài (tổng cộng hơn 220 bánh heroin tương đương 78kg). Vì lẽ đó, công tố viên đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình đối với 8 bị cáo: Trần Xuân Hà, Trương Thị Thu Vân, Trần Huy Công, Trần Văn Thân, Hoàng Trọng Hưng, Lê Quang Dũng Lâm, Trần Xuân Báo và Lê Thị Hiếu.

Các bị cáo Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Ngọc Dung, Trần Thị Ánh Trâm, Nguyễn Thị Yến Anh lẽ ra cũng bị đề nghị mức án tử hình, nhưng vì đang nuôi con nhỏ nên bị đề nghị mức án tù chung thân. 8 bị cáo khác cũng bị đề nghị mức án tù chung thân là Nguyễn Hoàng Vũ, Phan Trắc Trung, Trần Thái Sơn, Nguyễn Văn Nhơn, Trần Thị Hồng Thủy, Trương Thị Mỹ Dung, Trần Văn Hiếu và Đỗ Anh Sơn.

12 bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 6 năm tù giam đến 20 năm tù giam. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt tiền từ 5 triệu đến 500 triệu đồng.

L.T.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án