8 ngày nghỉ tết, TPHCM xảy ra 13 vụ TNGT, 12 người chết, 2 người bị thương

(SGGPO).- Ngày 15-2, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (PC67) - Công an TPHCM, cho biết, trong 8 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, trên địa bàn TPHCM xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 2 người. So với cùng kỳ, giảm 1 vụ, không tăng giảm số người chết, giảm 3 người bị thương.

Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông TPHCM kiểm tra một xe khách có dấu hiệu chở quá số người quy định trước Bến xe miền Tây

Ngoài ra, Phòng PC67 cũng tuần tra, chốt chặn, lập biên bản xử lý 94 trường hợp, tạm giữ 1 xe ô tô, nộp kho bạc gần 540 triệu đồng. Về trật tự giao thông, từ ngày 7 đến 12-2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 tết), các tuyến đường ở TP thông suốt, không xảy ra ùn tắc, kẹt xe. Tuy nhiên, từ ngày 13-2 (tức mùng 6 tết), do lượng người dân tại các tỉnh trở lại thành phố học tập, làm việc khiến giao thông trên một số tuyến đường cửa ngõ có lúc ùn ứ. Phòng PC67 đã phối hợp cùng công an các quận huyện tổ chức điều tiết, phân luồng không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

Trong những ngày tới, người dân tiếp tục đổ về TPHCM làm việc đông, Phòng PC67 sẽ thành lập thêm các tổ cảnh sát giao thông, túc trực tuần tra, chốt chặn ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe khách chở quá số người quy định, đua xe trái phép….

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.