88% sản phẩm phầm mềm vi phạm bản quyền

Tiến sĩ Vũ Mạnh Chu, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả cho biết, tình hình vi phạm bản quyền ở Việt Nam hiện nay rất nghiêm trọng, xảy ra trên nhiều lĩnh vực như truyền hình, âm nhạc... nhưng vi phạm nhiều nhất là trong lĩnh vực phần mềm tin học, đến  88% sản phẩm phần mềm bị vi phạm. Theo ông Tarun Sawney, Giám đốc bộ phận chống buôn lậu vi phạm bản quyền của BSA châu Á, so với các nước trên thế giới thì tình trạng vi phạm bản quyền ở Việt Nam đang ở mức báo động. Chính sự vi phạm bản quyền nó có tác động nhiều mặt, ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.