9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Khánh Hòa âm tính SARS-CoV-2

SGGPO

Sáng 28-7, đại diện Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, những trường hợp nghi dễ lây nhiềm SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa đã cho kết quả âm tính lần một và đang theo dõi chặt chẽ tại các cơ sở y tế.

Trong các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Khánh Hòa vừa được công bố, có hơn 42 người tiếp xúc gần với một trường hợp từng dự chung đám cưới với bệnh nhân thứ 416 tại một nhà hàng ở Đà Nẵng.

9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Khánh Hòa âm tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Xe chuyên dụng chở công dân Việt Nam về khu cách ly sau khi nhập cảnh

Hiện nay, người tham dự tiệc cưới cùng bệnh nhân thứ 416 tại Đà Nẵng đã có kết quả âm tính, 42 người từng tiếp xúc gần cũng cho kết quả tương tự. Riêng đối với 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP Nha Trang vừa bị phát hiện, qua lấy mẫu xét nghiệm cũng đã cho kết quả âm tính.

Theo đại diện Sở Y tế Khánh Hòa, dù các kết quả lần một cho âm tính, nhưng các trường hợp nói trên vẫn được cách ly, theo dõi 14 ngày và tiếp tục làm các xét nghiệm khác để đảm bảo kết quả an toàn theo quy định hiện hành.

9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Khánh Hòa âm tính SARS-CoV-2 ảnh 2 Khánh Hòa sẽ tiếp nhận 240 công dân từ Đài Loan về nước qua đường hàng không

Trước đó, do ảnh hưởng của tình hình ca nhiễm mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng và một số công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, tỉnh Khánh Hòa có tổng cộng 156 người trong diện theo dõi, cách ly. Ngoài ra, theo kế hoạch, ngày 28-7, Khánh Hòa sẽ tiếp nhận và cách ly 240 người Việt Nam từ Đài Loan nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).