90 triệu trái tim yêu Việt Nam - Kết nối tinh thần đoàn kết

(SGGP).- Tối 2-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Y tế và Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức đêm hội “90 triệu trái tim yêu Việt Nam” nhằm hưởng ứng sự kiện dân số Việt Nam tròn 90 triệu người. Phát biểu tại đêm hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, nêu rõ: Đây là một sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng biểu thị tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm của người Việt Nam ở trong nước cũng như ở xa Tổ quốc cùng nhau chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, cộng đồng, gia đình và mỗi cá nhân phải nhận thức sâu sắc rằng công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình là khâu rất quan trọng cho đầu vào của một nguồn nhân lực có chất lượng và là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).