99% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

SGGP
Tối 4-9, Bộ GD-ĐT đã có báo cáo tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã chủ động phối hợp chặt chẽ với 26 sở GD-ĐT để tổ chức thi cho gần 26.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 11 hội đồng thi trên cả nước; chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi đợt 2 theo đúng quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc. Ban chỉ đạo cấp quốc gia đã kiểm tra công tác coi thi ở tất cả 11 địa phương. Các hội đồng thi đã có phương án bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của ngành y tế. 

Theo số liệu báo cáo nhanh đến hết buổi thi cuối cùng (ngày  4-9), tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99% so với đăng ký chính thức; không có cán bộ làm công tác coi thi bị kỷ luật; có 4 thí sinh vi phạm kỷ luật đình chỉ do sử dụng điện thoại trong thời gian thi.

Nhận xét của thí sinh sau khi thi và một số nhà giáo cho thấy sự tương đồng về đề thi của đợt 2 so với đợt 1, bảo đảm sự công bằng và quyền lợi của thí sinh.

Đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng. 

Công tác chấm thi sẽ được các hội đồng thi thực hiện từ ngày 5-9. Ngày 16-9, công bố kết quả thi đợt 2.

LÂM NGUYÊN - XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />