Afghanistan: Đại sứ Pakistan mất tích

Chính phủ Pakistan sáng nay bắt đầu chiến dịch truy tìm ông Tariq Azizuddin, đại sứ nước này tại Afghanistan.

Hãng AFP đưa tin, ông Azizuddin mất tích cùng tài xế tại huyện biên giới Khyber, giáp Pakistan, khi đang trên đường về thủ đô Kabul. Đây là khu vực vô chính phủ, do đó, có thể ông đã bị các tay súng bắt cóc. An ninh khu vực biên giới Pakistan–Afghanistan đã được thắt chặt, nhiều tuyến đường chính nối 2 nước bị đóng cửa.

Khu vực ông Azizuddin mất tích cũng là nơi 2 nhân viên người Pakistan của Hội Chữ thập đỏ quốc tế mất tích đầu tháng này. 

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.