Afghanistan: Đánh bom liều chết ở Kabul, hơn 60 người thương vong

Ngày 21-11, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên trong một nhà thờ Hồi giáo Baqir-ul-Ulum nằm trên đường Faiz Mohammad Kateb ở phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 27 người chết, 35 người bị thương.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, kẻ tấn công đã kích nổ quả bom được cài bên trong áo, giữa lúc hàng trăm tín đồ Hồi giáo theo dòng Shi’ite đang thực hiện nghi lễ tôn giáo tại đây.

Các lực lượng an ninh Afghanistan đã phong tỏa hiện trường vụ đánh bom trong khi xe cứu thương và xe cảnh sát đưa nạn nhân tới các bệnh viện ở Kabul. Hiện chưa nhóm nào nhận đã thực hiện vụ tấn công này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.