Ai Cập: Đụng độ lớn, hơn 300 người thương vong

Hãng AP ngày 7-10 đưa tin, trong ngày kỷ niệm 40 năm chiến tranh Ai Cập - Israel đã diễn ra vụ đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập Morsi với lực lượng an ninh làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 268 người bị thương.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết 423 người đã bị bắt giữ sau các cuộc đụng độ bạo lực. Nhưng tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) cho rằng có tới 3.500 người bị bắt giữ. Đảng Tự do và Công lý (FJP) - nhánh chính trị của MB kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế về những vụ sát hại những người ủng hộ ông Morsi. Họ cáo buộc lực lượng an ninh Ai Cập áp dụng “tiêu chuẩn kép” khi ngăn chặn những người ủng hộ ông Morsi tham gia các cuộc biểu tình hòa bình nhưng lại bảo vệ các cuộc tuần hành của người ủng hộ quân đội.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.