Ai Cập: Đụng độ lớn, hơn 300 người thương vong

Hãng AP ngày 7-10 đưa tin, trong ngày kỷ niệm 40 năm chiến tranh Ai Cập - Israel đã diễn ra vụ đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập Morsi với lực lượng an ninh làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 268 người bị thương.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết 423 người đã bị bắt giữ sau các cuộc đụng độ bạo lực. Nhưng tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) cho rằng có tới 3.500 người bị bắt giữ. Đảng Tự do và Công lý (FJP) - nhánh chính trị của MB kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế về những vụ sát hại những người ủng hộ ông Morsi. Họ cáo buộc lực lượng an ninh Ai Cập áp dụng “tiêu chuẩn kép” khi ngăn chặn những người ủng hộ ông Morsi tham gia các cuộc biểu tình hòa bình nhưng lại bảo vệ các cuộc tuần hành của người ủng hộ quân đội.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />