Ai Cập: Đụng độ lớn, hơn 300 người thương vong

Hãng AP ngày 7-10 đưa tin, trong ngày kỷ niệm 40 năm chiến tranh Ai Cập - Israel đã diễn ra vụ đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập Morsi với lực lượng an ninh làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 268 người bị thương.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết 423 người đã bị bắt giữ sau các cuộc đụng độ bạo lực. Nhưng tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) cho rằng có tới 3.500 người bị bắt giữ. Đảng Tự do và Công lý (FJP) - nhánh chính trị của MB kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế về những vụ sát hại những người ủng hộ ông Morsi. Họ cáo buộc lực lượng an ninh Ai Cập áp dụng “tiêu chuẩn kép” khi ngăn chặn những người ủng hộ ông Morsi tham gia các cuộc biểu tình hòa bình nhưng lại bảo vệ các cuộc tuần hành của người ủng hộ quân đội.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.