Ai Cập: Đụng độ lớn, hơn 300 người thương vong

Hãng AP ngày 7-10 đưa tin, trong ngày kỷ niệm 40 năm chiến tranh Ai Cập - Israel đã diễn ra vụ đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập Morsi với lực lượng an ninh làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 268 người bị thương.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết 423 người đã bị bắt giữ sau các cuộc đụng độ bạo lực. Nhưng tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) cho rằng có tới 3.500 người bị bắt giữ. Đảng Tự do và Công lý (FJP) - nhánh chính trị của MB kêu gọi mở một cuộc điều tra quốc tế về những vụ sát hại những người ủng hộ ông Morsi. Họ cáo buộc lực lượng an ninh Ai Cập áp dụng “tiêu chuẩn kép” khi ngăn chặn những người ủng hộ ông Morsi tham gia các cuộc biểu tình hòa bình nhưng lại bảo vệ các cuộc tuần hành của người ủng hộ quân đội.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.