Ai Cập hoãn hội nghị đối thoại dân tộc

Hãng AP ngày 12-12 đưa tin, các lãnh đạo quân đội cấp cao Ai Cập đã đề xuất tổ chức một hội nghị đối thoại dân tộc tại thủ đô Cairo nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa các bên đối lập với Tổng thống Morsi. Tuy nhiên, buổi đối thoại trên đã bị trì hoãn do nhận được ít phản hồi từ các bên được mời, bất chấp sự khẳng định sẽ tham gia của các nhóm Hồi giáo và đối lập chủ chốt. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy cuộc đối thoại này sẽ được nối lại.

Trước đó, một số nhóm đối lập tuyên bố sẽ không tham gia đối thoại nếu chính phủ không hoãn kế hoạch tổ chức trưng cầu ý dân về bản dự thảo hiến pháp. Giới phân tích nhận định nếu các bên không đạt được giải pháp, nhiều khả năng quân đội sẽ vào cuộc và trở lại kiểm soát chính trường.  

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.