Ai Cập hoãn hội nghị đối thoại dân tộc

Hãng AP ngày 12-12 đưa tin, các lãnh đạo quân đội cấp cao Ai Cập đã đề xuất tổ chức một hội nghị đối thoại dân tộc tại thủ đô Cairo nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa các bên đối lập với Tổng thống Morsi. Tuy nhiên, buổi đối thoại trên đã bị trì hoãn do nhận được ít phản hồi từ các bên được mời, bất chấp sự khẳng định sẽ tham gia của các nhóm Hồi giáo và đối lập chủ chốt. Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy cuộc đối thoại này sẽ được nối lại.

Trước đó, một số nhóm đối lập tuyên bố sẽ không tham gia đối thoại nếu chính phủ không hoãn kế hoạch tổ chức trưng cầu ý dân về bản dự thảo hiến pháp. Giới phân tích nhận định nếu các bên không đạt được giải pháp, nhiều khả năng quân đội sẽ vào cuộc và trở lại kiểm soát chính trường.  

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.