Ai Cập: Tổng tuyển cử từ ngày 28-11

(SGGPO).- Hội đồng Tối cao các lực lượng Vũ trang Ai Cập (SCAF) , lực lượng cầm quyền tại nước này, ngày 28-9, cho biết giai đoạn một của cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Ai Cập sẽ diễn ra vào ngày 28-11, sớm hơn công bố trước đó một tuần.

Cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn và kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 10-1 sau đó kỳ họp  Quốc hội đầu tiên vào tháng 3-2012 sẽ viết lại hiến pháp.

Giáo viên Ai Cập biểu tình tại Cairo ngày 24-9 đòi tăng lương

Theo CNN, sau cuộc nổi dậy lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak ngày 25-1, SCAF đang đứng trước sức ép sớm ấn định ngày bầu cử, nếu không sẽ có thêm các cuộc biểu tình, mà lớn nhất là cuộc biểu tình ngồi dự kiến diễn ra vào ngày 30-9. ASAF cho biết các quan sát viên và tổ chức phi chính phủ sẽ được chào đón để quan sát cuộc bầu cử.

K.MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.