Air France, Airbus sẽ bị xét xử về vụ rơi máy bay năm 2009

SGGP
Reuters đưa tin một tòa án phúc thẩm ở Paris vừa ra phán quyết, theo đó Hãng hàng không Air France và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus sẽ bị xét xử tội ngộ sát liên quan vụ rơi máy bay trong chuyến bay từ Rio de Janeiro (Brazil) đi Paris (Pháp) năm 2009 làm 228 người trên máy bay thiệt mạng.

Quyết định này đảo ngược phán quyết của tòa năm 2019 hủy bỏ vụ kiện Air France và Airbus. Các công tố viên đã buộc tội Air France trong việc đào tạo phi công và Airbus vì đánh giá thấp những nguy hiểm do các vấn đề đã biết với cảm biến tốc độ. Các luật sư của Air France, Airbus khẳng định sẽ kháng cáo.

Chiếc máy bay A330 của Airbus thực hiện chuyến bay AF447 rơi xuống Đại Tây Dương trong một cơn bão ngày 1-6-2009. Mất 2 năm mới tìm thấy xác chiếc máy bay gặp nạn. Các tàu ngầm điều khiển từ xa đã định vị xác máy bay ở độ sâu 3.900 mét dưới biển. Các nhà điều tra xác định nguyên nhân rơi máy bay là do lỗi của phi công bị mất phương hướng khi thiết bị theo dõi tốc độ bị hỏng.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />