Âm vang “Thăng Long – Hà Nội – Trái tim hồng”

Tối qua, hàng vạn người Hà Nội, các tỉnh, thành phố và khách quốc tế đã tập trung tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (trước cửa Nhà hát Lớn) dự Lễ bế mạc Tuần Văn hóa – Thể thao kỷ niệm 995 năm Thăng Long – Hà Nội và 51 năm ngày giải phóng thủ đô (10-10-2005).

Một tiết mục trong chương trình ca múa nhạc “Thăng Long – Hà Nội – Trái tim hồng”.

Chung vui với nhân dân thủ đô có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tư tưởng - Văn hóa TƯ; Bộ Văn hóa - Thông tin và nhiều vị lãnh đạo bộ, ban, ngành TƯ và Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, bà Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP đọc diễn văn bế mạc, nêu rõ lòng cảm ơn bè bạn gần xa trong cả nước và các bạn quốc tế đã đóng góp cả tinh thần, vật chất cho Tuần Văn hóa-Thể thao diễn ra thành công tốt đẹp.

Suốt 10 ngày qua, từ 1-10 không khí lễ hội diễn ra khắp Hà Nội trang trọng, sâu lắng, đậm đà phong cách Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, phong phú thu hút nhiều người trong nước và quốc tế cùng tham gia.

Điển hình là chương trình ca múa nhạc “Thăng Long – Hà Nội – Trái tim hồng” được dàn dựng với quy mô hoành tráng với các bài ca sống mãi với thời gian – những bài ca đã một thời thôi thúc, động viên người Hà Nội lên đường cứu nước.

Cũng trong dịp này Hà Nội đã chuyển hơn ba tỷ đồng tới quỹ Vì người nghèo và ủng hộ đồng bào vùng bị bão lũ vừa qua.

TH.V. - M.Đ.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.