Amazon khởi động WorkingWell

SGGP
“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử Amazon vừa thông báo sẽ khởi động một chương trình mới nhằm cải thiện sức khỏe và đảm bảo an toàn cho các nhân viên của mình. 

Một bài tập của nhân viên Amazon  trong giờ làm việc

Một bài tập của nhân viên Amazon trong giờ làm việc

Trong thông báo, Amazon cho biết, chương trình có tên gọi WorkingWell sẽ giúp nhân viên tránh được những tai nạn tại nơi làm việc và cải thiện sức khỏe tinh thần. Chương trình được thử nghiệm từ năm 2019 và mở rộng tại tất cả các cơ sở của Amazon tại Mỹ vào cuối năm nay. Trong khuôn khổ chương trình này, nhân viên sẽ có những buổi xem các chủ đề an toàn lao động, sức khỏe thể chất và tinh thần. 

Cụ thể, họ sẽ được học cách làm việc sao cho tránh được chấn thương. Tùy thuộc vào khu vực và tính chất công việc, một số nhân viên cũng sẽ nhận được lời nhắc qua video từng lúc để hướng dẫn họ thực hiện các bài tập giãn cơ và sức khỏe tinh thần. Amazon bố trí không gian dành riêng cho việc thư giãn và thiền AmaZen - tên phương pháp thiền của Amazon - tại nơi làm việc. Ngoài ra, Amazon cũng chuẩn bị thức ăn nhẹ, lành mạnh hơn trong các phòng nghỉ để nhân viên toàn tâm theo đuổi lối sống lành mạnh mà tập đoàn đang nỗ lực thúc đẩy và lan tỏa.

WorkingWell là một nỗ lực để giải quyết 40% chấn thương liên quan đến công việc mà Amazon đã xác định là liên quan đến rối loạn hệ thống cơ xương khớp, như hội chứng ống cổ tay hoặc đau lưng. Trong năm 2019, hệ thống của Amazon đã ghi nhận 14.000 trường hợp chấn thương nghiêm trọng buộc phải nghỉ hoặc phải chuyển vị trí công việc. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />