Ấn Ðộ quan tâm hơn đến xe điện

SGGP
Do giá xăng tăng cao, Vinod Gore - một nông dân của làng Gove ở Maharashtra, Ấn Ðộ - đã bỏ chiếc xe tay ga chạy xăng của mình chuyển sang dùng xe 2 bánh chạy điện do công ty khởi nghiệp Ấn Ðộ Okinawa sản xuất.

Ấn Ðộ quan tâm hơn đến xe điện

 Xe chạy khoảng 100-120km với một lần sạc duy nhất, chi phí khoảng 150 rupee (2,15USD). Ông Gore cho biết chiếc xe có giá 75.000 rupee (1.077 USD) và ước tương đương với số tiền tiết kiệm nếu chạy xe bằng xăng trong 2 - 3 năm. Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã đặt mục tiêu 30% doanh số bán xe ô tô và xe hai bánh chạy điện vào năm 2030 từ mức dưới 1% hiện nay.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.