Ấn Ðộ quan tâm hơn đến xe điện

SGGP
Do giá xăng tăng cao, Vinod Gore - một nông dân của làng Gove ở Maharashtra, Ấn Ðộ - đã bỏ chiếc xe tay ga chạy xăng của mình chuyển sang dùng xe 2 bánh chạy điện do công ty khởi nghiệp Ấn Ðộ Okinawa sản xuất.

Ấn Ðộ quan tâm hơn đến xe điện

 Xe chạy khoảng 100-120km với một lần sạc duy nhất, chi phí khoảng 150 rupee (2,15USD). Ông Gore cho biết chiếc xe có giá 75.000 rupee (1.077 USD) và ước tương đương với số tiền tiết kiệm nếu chạy xe bằng xăng trong 2 - 3 năm. Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đã đặt mục tiêu 30% doanh số bán xe ô tô và xe hai bánh chạy điện vào năm 2030 từ mức dưới 1% hiện nay.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.