Ấn Độ ban bố báo động đỏ tại New Delhi

Đài phát thanh toàn Ấn (AIR) ngày 6-12 cho biết: “Báo động đỏ đã được ban bố tại thủ đô sau khi có thông tin tình báo về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố”. Trước đó, tại bang Jammu và Kashmir xảy ra 4 vụ tấn công của các tay súng vào ngày 5-12 làm ít nhất 27 người gồm 8 binh lính, 3 cảnh sát, 8 dân thường và 8 tay súng bị chết, 10 người khác bị thương.

Theo AIR, an ninh đã được tăng cường ở khắp thủ đô New Delhi. Cảnh sát đặc nhiệm được huy động tới các điểm đặc biệt như sân bay, ga xe lửa, trạm xe buýt, ga tàu điện ngầm và các trung tâm mua sắm. Ngoài ra, chính quyền Ấn Độ cũng tăng cường an ninh tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, trong đó có hai thành phố chính là Srinagar và Jammu. Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đã hoãn kế hoạch đến Srinagar sau các vụ tấn công này để đánh giá lại tình hình.

Cảnh sát Ấn Độ cho rằng các vụ tấn công trên cho thấy các tay súng đang cố phá vỡ cuộc bầu cử Viện lập pháp bang Jammu và Kashmir. Các nhóm ly khai và các tay súng chống chính phủ bác bỏ cuộc bầu cử này và kêu gọi người dân tẩy chay.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.