Ấn Độ ban bố báo động đỏ tại New Delhi

Đài phát thanh toàn Ấn (AIR) ngày 6-12 cho biết: “Báo động đỏ đã được ban bố tại thủ đô sau khi có thông tin tình báo về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công khủng bố”. Trước đó, tại bang Jammu và Kashmir xảy ra 4 vụ tấn công của các tay súng vào ngày 5-12 làm ít nhất 27 người gồm 8 binh lính, 3 cảnh sát, 8 dân thường và 8 tay súng bị chết, 10 người khác bị thương.

Theo AIR, an ninh đã được tăng cường ở khắp thủ đô New Delhi. Cảnh sát đặc nhiệm được huy động tới các điểm đặc biệt như sân bay, ga xe lửa, trạm xe buýt, ga tàu điện ngầm và các trung tâm mua sắm. Ngoài ra, chính quyền Ấn Độ cũng tăng cường an ninh tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, trong đó có hai thành phố chính là Srinagar và Jammu. Ủy ban Bầu cử Ấn Độ đã hoãn kế hoạch đến Srinagar sau các vụ tấn công này để đánh giá lại tình hình.

Cảnh sát Ấn Độ cho rằng các vụ tấn công trên cho thấy các tay súng đang cố phá vỡ cuộc bầu cử Viện lập pháp bang Jammu và Kashmir. Các nhóm ly khai và các tay súng chống chính phủ bác bỏ cuộc bầu cử này và kêu gọi người dân tẩy chay.

Việt Lê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.