Ấn Độ có thể lấp đầy thị trường xuất khẩu thế giới

SGGP
Liên hiệp Các phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (Assocham) ngày 2-3 cho biết, trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề do sự bùng phát dịch Covid-19, Ấn Độ có thể thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường trên toàn cầu để lấp khoảng trống do Trung Quốc để lại.

Mạng Deccan Herald dẫn tuyên bố của Tổng Thư ký Assocham Deepak Sood cho rằng, một số lượng lớn mặt hàng xuất khẩu từ Ấn Độ có thể xuất sang những thị trường do Trung Quốc bỏ trống, bao gồm các mặt hàng như da thuộc và sản phẩm từ da thuộc.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng có thể tận dụng cơ hội trong các lĩnh vực như nông sản và thảm lót sàn; đồng thời mở rộng một số lĩnh vực để cạnh tranh hiệu quả với Trung Quốc.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP