Ấn Độ đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội

Hãng Ria-Novosti đưa tin Chính phủ Ấn Độ đã thông qua các dự án hiện đại hóa vũ khí quân sự và củng cố ngành công nghiệp quốc phòng trong nước trị giá 13 tỷ USD. Trong đó có dự án đóng mới 6 tàu ngầm, mua hơn 8.000 tên lửa hành trình chống tăng của Israel, mua 12 máy bay tuần tra Dornier...

Ấn Độ là một trong những nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua, Thủ tướng nước này Narendra Modi cho biết New Delhi sẽ giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu vũ khí và tập trung cho nghiên cứu, thiết kế và sản xuất trong nước.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng nâng trần đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp quốc phòng nước này để đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quân đội, giúp tăng cường tiềm lực quốc phòng, nâng cao khả năng bảo vệ biên giới, lãnh thổ của New Delhi.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.