Ấn Độ đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội

Hãng Ria-Novosti đưa tin Chính phủ Ấn Độ đã thông qua các dự án hiện đại hóa vũ khí quân sự và củng cố ngành công nghiệp quốc phòng trong nước trị giá 13 tỷ USD. Trong đó có dự án đóng mới 6 tàu ngầm, mua hơn 8.000 tên lửa hành trình chống tăng của Israel, mua 12 máy bay tuần tra Dornier...

Ấn Độ là một trong những nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua, Thủ tướng nước này Narendra Modi cho biết New Delhi sẽ giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu vũ khí và tập trung cho nghiên cứu, thiết kế và sản xuất trong nước.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng nâng trần đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp quốc phòng nước này để đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa quân đội, giúp tăng cường tiềm lực quốc phòng, nâng cao khả năng bảo vệ biên giới, lãnh thổ của New Delhi.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.