Ấn Độ: Ít nhất 28 người tử vong do ngộ độc rượu

SGGP
Ngày 26-7, ít nhất 28 người đã tử vong và 60 người khác phải điều trị do ngộ độc rượu ở bang Gujarat thuộc miền Tây Ấn Độ.

Theo quan chức cấp cao Chính phủ Ấn Độ Mukesh Parmar, bang Gujarat đã có lệnh cấm hoàn toàn việc bán và tiêu thụ rượu. Các ca tử vong ghi nhận ở các huyện Ahmedabad và Botad. Truyền thông Ấn Độ đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ một số đối tượng tình nghi buôn lậu rượu. 

Theo số liệu của Hiệp hội Rượu và Đồ uống có cồn Ấn Độ, mỗi năm có khoảng 5 tỷ lít rượu được tiêu thụ ở nước này, 40% trong số đó là rượu lậu và rượu giả. Năm 2020, ít nhất 120 người đã tử vong do uống phải rượu giả ở bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn cuộc khủng hoảng tuyệt chủng mới

Ngăn chặn cuộc khủng hoảng tuyệt chủng mới

Chính phủ của Thủ tướng Australia Anthony Albanese vừa công bố kế hoạch 10 năm để nỗ lực ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng 110 loài được ưu tiên và bảo vệ 20 địa danh ưu tiên trước nguy cơ tiếp tục suy thoái. Mục đích nhằm đảm bảo không có thêm những loài động vật và thực vật bị tuyệt chủng, đồng thời bảo tồn ít nhất 30% diện tích đất của Australia.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.