Ấn Độ: Phát hiện 10 thi thể trong vụ lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya

SGGPO
Theo cảnh sát bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, 10 thi thể đã được phát hiện tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya vào sáng 7-2.

Tin liên quan

Nhà chức trách đánh giá thiệt hại tại khu vực xảy ra lũ quét ở bang Uttarakhand, Ấn Độ khi một phần của sông băng Nanda Devi trên dãy Himalaya tan chảy ngày 7-2-2021. Ảnh: ANI/TTXVN

Nhà chức trách đánh giá thiệt hại tại khu vực xảy ra lũ quét ở bang Uttarakhand, Ấn Độ khi một phần của sông băng Nanda Devi trên dãy Himalaya tan chảy ngày 7-2-2021. Ảnh: ANI/TTXVN

Vỡ sông băng đã ảnh hưởng tới 2 dự án thủy điện, nơi khoảng 120 công nhân đang làm việc. Khoảng 20 công nhân hiện vẫn bị kẹt trong đường hầm của một trong hai dự án này. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu họ. 
Trước đó, Thống đốc bang Uttarakhand, Om Prakash xác nhận có khoảng 150 người bị mất tích, có thể bị lũ quét cuốn đi. Phần lớn trong số những người mất tích được cho là công nhân làm việc cho dự án đập thủy điện Rishiganga trên sông Alaknanda ở bang này và người dân địa phương. 
Hiện Lục quân và Hải quân Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động để tiến hành hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại những vùng bị ảnh hưởng. 
Bang Uttarakhand ở Himalaya rất hay xảy ra lũ quét và lở đất. Hồi tháng 6-2013, mưa to kỷ lục đã gây ra trận lũ khủng khiếp, khiến 6.000 người thiệt mạng. Thảm họa này được giới truyền thông ví là "sóng thần Himalaya" do dòng lũ từ trên núi chảy xuống kéo theo bùn đá, làm chôn vùi nhà cửa, cuốn đi các tòa nhà, đường xá và cầu cống.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.