Ấn Độ: Phát hiện 10 thi thể trong vụ lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya

SGGPO
Theo cảnh sát bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, 10 thi thể đã được phát hiện tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya vào sáng 7-2.

Tin liên quan

Nhà chức trách đánh giá thiệt hại tại khu vực xảy ra lũ quét ở bang Uttarakhand, Ấn Độ khi một phần của sông băng Nanda Devi trên dãy Himalaya tan chảy ngày 7-2-2021. Ảnh: ANI/TTXVN

Nhà chức trách đánh giá thiệt hại tại khu vực xảy ra lũ quét ở bang Uttarakhand, Ấn Độ khi một phần của sông băng Nanda Devi trên dãy Himalaya tan chảy ngày 7-2-2021. Ảnh: ANI/TTXVN

Vỡ sông băng đã ảnh hưởng tới 2 dự án thủy điện, nơi khoảng 120 công nhân đang làm việc. Khoảng 20 công nhân hiện vẫn bị kẹt trong đường hầm của một trong hai dự án này. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu họ. 
Trước đó, Thống đốc bang Uttarakhand, Om Prakash xác nhận có khoảng 150 người bị mất tích, có thể bị lũ quét cuốn đi. Phần lớn trong số những người mất tích được cho là công nhân làm việc cho dự án đập thủy điện Rishiganga trên sông Alaknanda ở bang này và người dân địa phương. 
Hiện Lục quân và Hải quân Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động để tiến hành hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại những vùng bị ảnh hưởng. 
Bang Uttarakhand ở Himalaya rất hay xảy ra lũ quét và lở đất. Hồi tháng 6-2013, mưa to kỷ lục đã gây ra trận lũ khủng khiếp, khiến 6.000 người thiệt mạng. Thảm họa này được giới truyền thông ví là "sóng thần Himalaya" do dòng lũ từ trên núi chảy xuống kéo theo bùn đá, làm chôn vùi nhà cửa, cuốn đi các tòa nhà, đường xá và cầu cống.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.