Ấn Độ thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân

Hãng BBC ngày 7-10 đưa tin Ấn Độ đã thử thành công tên lửa Prithvi-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân do Ấn Độ tự phát triển. Prithvi-II có tầm xa 350km, được phóng từ bãi phóng liên hợp ở Chandipur ngoài khơi bờ biển bang Odisha. Dài 9m, chạy bằng nhiên liệu lỏng, Prithvi-II có khả năng mang đầu đạn nặng 500kg. Prithvi-II được lắp đặt hệ thống định vị hiện đại, có độ chính xác cao.

Thông báo của Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) Ấn Độ, tên lửa mang một đầu đạn giả đã bắn trúng mục tiêu tại vịnh Bengal sau hành trình khoảng 8 phút. Trong quá trình phóng, hệ thống radar, hệ thống theo dõi bằng điện tử quang học và các trạm đo từ xa đã được đặt dọc bờ biển Odisha để theo dõi hành trình của tên lửa, trong khi các nhóm chuyên gia trên một con tàu được triển khai gần mục tiêu nhằm giám sát tiến trình của vụ phóng.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />